sua-may-tinh  Thời gian mở cửa 8:00 đến 17:00
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản.
 • sua-laptop
  AN TOÀN

  khi mua sắm

 • sua-may-tinh
  GIAO HÀNG

  trong 2 ngày

 • sua-laptop
  HÃY GỌI

  09.3180.3180

 • sua-may-tinh
  GIAO DỊCH

  nhanh chóng tiện lợi

Giỏ hàng đang trống!

Tắt kiểm tra ổ cứng chkdsk khi khởi động máy tính

Thông thường khi máy tính gặp vấn đề tắt máy không đúng cách, hay phân vùng ổ cứng bị lỗi thì windows sẽ tự động bật CHKDSK quét kiểm tra khôi phục file bị lỗi trong ổ cứng. Khi tính năng CHKDSK bật bạn sẽ gặp thông báo:

“Checking file system on C: The type of the file system is NTFS. One of your disks needs to be checked for consistency. You may cancel the disk check, but it is strongly recommended that you continue. To skip disk checking, press any key within 10 seconds(s).”

Quá trình kiểm tra nhanh hay chậm tùy vào từng lỗi ổ cứng nếu bạn không muốn kiểm tra thì nhấn một phím bất kỳ để bỏ qua quá trình này và nó sẽ xuất hiện lại trong lần khởi động lại lần sau. Tuy vậy có trường hợp bạn vẫn để cho CHKDSK kiểm tra toàn bộ ổ đĩa xong nhưng nó vẫn xuất hiện trong những lần khởi động lại lần sau gây ra phiền phức cho bạn điển hình là việc vào được windows để sử dụng diễn ra khá lâu. Để tắt tính năng CHKDSK đầu tiên bạn hãy xem máy tính của bạn có bao nhiêu phân vùng đĩa cứng.

 
tat-chkdsk

Như hình trên máy tính có 2 phân vùng ổ C: và D: bạn vào menu Start > chọn Run > gõ dòng lệnh cmd > Enter > lúc này sẽ hiện cửa sổ cmd cho bạn nhập lệnh:
     . Để tắt kiểm tra cả 2 phân vùng gõ vào câu lệnh sau: chkntfs /x c: d:
     . Nếu bạn chỉ muốn tắt kiểm tra trên phân vùng ổ C:thì câu lệnh sẽ là chkntfs /x c:

 
tat-chkdsk


Nếu bạn muốn bật lại tính năng CHKDSK này. Vào menu Start > nhập regedit > HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CURRENTCONTROLSET\CONTROL\Session Manager
     . Mục BootExecute nhập autocheck autochk *

 0 lời bình luận trong "Tắt kiểm tra ổ cứng chkdsk khi khởi động máy tính"

Bình luận bài viết

Họ tên:


Bình luận: Chú ý: HTML không được hỗ trợ!

Nhập mã code phía dưới:

sua-may-tinh