sua-may-tinh  Thời gian mở cửa 8:00 đến 17:00
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản.
 • sua-laptop
  AN TOÀN

  khi mua sắm

 • sua-may-tinh
  GIAO HÀNG

  trong 2 ngày

 • sua-laptop
  HÃY GỌI

  09.3180.3180

 • sua-may-tinh
  GIAO DỊCH

  nhanh chóng tiện lợi

Giỏ hàng đang trống!

Mã MD5 - SHA1 là gì và cách kiểm tra

Khi bạn tải một file từ internet về máy tính mà file bị lỗi khởi chạy không được thì điều đầu tiên ta quan tâm là quá trình tải file có bị lỗi hay quá trình tải file có đầy đủ hay không. Vì vậy người chia sẻ upload file thường đính kèm các mã MD5, SHA1 từ file gốc của họ và khi bạn tải file về chỉ cần dùng phần mềm check mã MD5, SHA1. Nếu mã MD5 hay SHA1 của bạn trùng với mã MD5 hay SHA1 trên trang web bạn tải về thì file đã đầy đủ, còn nếu không khớp thì quá trình tải file bị lỗi không đầy đủ hay file đã bị chỉnh sửa.
 
Mã MD5 là gì ? Mã SHA1 là gì ? Nói đơn giản mã MD5 hay SHA1 là một thuật toán mã hóa tạo ra một dạng chuỗi mã hóa từ một file bất kỳ.

Mã MD5 & SHA1 có công dụng kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin khi bạn tải một file từ internet về hay sao chép dữ liệu giữa 2 thiết bị lưu trữ với nhau
 

Tại sao bạn phải check mã MD5 hay SHA1 ?

Khi bạn tải 1 file trên internet về máy tính thì quá trình tải file có thể xảy ra lỗi khiến việc tải file bị thiếu một phần nào đó lúc này bạn khởi chạy file sẽ xảy ra lỗi.
Ngoài ra các file tải về có thể bị chỉnh sửa chèn các mã độc vào nên việc check mã MD5, SHA1 giúp bạn có thể kiểm tra file bạn tải về có phải là file gốc hay không.
 

Làm sao để kiểm tra mã MD5 & SHA1

Đơn giản là bạn chỉ cần dùng phần mềm check mã MD5, SHA1. Lưu ý trên trang website chia sẻ file phải có đính kèm mã MD5, SHA1 gốc của file thì bạn mới kiểm tra được mã MD5, SHA1 có khớp với nhau hay không.

1. Dùng phần mềm FFSJ kiểm tra mã MD5 tải tại đây FFSJ
- Chạy file FFSJ.EXE vừa tải về tại Menu MD5 Checksum
- Mục Get MD5 signature from: chọn file cần kiểm tra mã. Sau đó nhấn Get & Copy sau đó mã kiểm tra MD5 sẽ xuất hiện ở mục MD5 Signature.
 
ma-md5

2. Dùng phần mềm MD5Checker kiểm tra mã MD5 tải tại đây MD5Checker
- Chạy file MD5Checker.exe vừa tải về nhấn Add chọn file cần kiểm tra mã. Sau khi kiểm tra xong thì tại tab Current MD5 xuất hiện mã MD5 cho bạn kiểm tra.
 
  ma-md5-la-gi

3. Dùng phần mềm Hashcalc kiểm tra mã MD5 & SHA1 tải tại đây Hashcalc
- Cài đặt và khởi chạy phần mềm tại mục Data: chọn file cần kiểm tra
- Check các mã cần kiểm tra như MD5, SHA1. Sau đó nhấn Calculate
 
ma-sha1-la-gi
 


0 lời bình luận trong "Mã MD5 - SHA1 là gì và cách kiểm tra"

Bình luận bài viết

Họ tên:


Bình luận: Chú ý: HTML không được hỗ trợ!

Nhập mã code phía dưới:

sua-may-tinh