sua-may-tinh  Thời gian mở cửa 8:00 đến 17:00
Xin chào! Bạn có thể Đăng Nhập hoặc tạo Tài Khoản.
 • sua-laptop
  AN TOÀN

  khi mua sắm

 • sua-may-tinh
  GIAO HÀNG

  trong 2 ngày

 • sua-laptop
  HÃY GỌI

  09.3180.3180

 • sua-may-tinh
  GIAO DỊCH

  nhanh chóng tiện lợi

Giỏ hàng đang trống!

Diệt virus máy tính có gây ra lỗi windows hay không

Thời gian gần đây dịch vụ tin học Toàn Thịnh nhận được nhiều câu hỏi của nhiều bạn hỏi về tình trạng sau khi cài chương trình diệt virus khiến máy tính bị lỗi windows, máy tính hoạt động không ổn định như chạy chậm treo ứng dụng, đăng nhập vào windows thì bị đăng xuất ra ngoài, không vào được windows. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi windows là do virus hay do chương trình diệt virus?
 
diet-virus-co-gay-tinh-trang-loi-windows
Theo tìm hiểu thì vào ngày 12/11/2008 Trung tâm an ninh mạng Bkis thử nghiệm quét virus với các chương trình BitDefender, Kaspersky, Mcafee, Symantec và Bkav. Quá trình thử nghiệm cho máy tính ngắt kết nối internet > cho virus lây nhiễm > khởi động lại máy tính > cài chương trình diệt virus > quét diệt virus.

Sau khi quét hệ thống tìm diệt virus thì các phần mềm diệt virus có thể nhận diện và diệt virus nhưng không thể phục hồi file nhiễm virus về tình trạng ban đầu khiến hệ điều hành windows bị lỗi riêng Bkav thì file nhiễm được phục hồi trạng thái ban đầu, hệ điều hành windows hoạt động bình thường.

Thử nghiệm thứ nhất cài BitDenfender 2009 tìm diệt virus Xpack
- Virus này sau khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tải các malware từ internet về máy tính. Sau khi cài phần mềm diệt virus BitDefender 2009 quét diệt virus và khởi động lại máy tính. Nhưng sau khi khởi động lại máy tính đăng nhập vào windows nhưng bị đăng xuất logout trở ra và hiện cửa sổ đăng nhập lại, quá trình cứ lặp đi lặp lại.
- Nguyên nhân là virus lây nhiễm vào file UserInit.exe mà chương trình diệt virus không thể khôi phục lại file chuẩn khiến hệ điều hành windows bị lỗi.

Thử nghiệm thứ hai cài McAfee 2009 tìm diệt virus Xpack
- Cũng tương tự như thử nghiệm thứ nhất sau khi diệt virus xong máy tính gặp tình trạng đăng nhập bị logout ra liên tục.

Thử nghiệm thứ ba cài  Norton Antivirus 2009 tìm diệt virus OnlineGameJYA
- Virus này sẽ ăn cắp thông tin của người chơi game trực tuyến. Sau khi quét tìm diệt virus khởi động lại máy tính thanh trạng thái Taskbar bị mất, chức năng phím windows copy paste không sử dụng được.
- Nguyên nhân là virus lây nhiễm và rpcss.dll và chương trình diệt virus xóa file mà không thể phục hồi file gốc.

Thử nghiệm thứ tư cài Kaspersky 2009 tìm diệt virus ExpdownB
- Virus này lây nhiễm vào file Explorer.exe và liên tục tải malware về máy tính. Sau khi dùng phần mềm diệt virus quét khởi động lại thì máy tính đăng nhập không hiện ra màn hình desktop ( không hiện ra các mục My Computer, Network v.v.. ). Cũng giống như các phần mềm khác sau khi diệt virus xóa luôn file Explorer.exe mà không thể phục hồi lại file.

Kết luận: Máy tính của bạn bị virus lây nhiễm vào các file hệ thống windows của máy tính. Sau đó bạn cài đặt chương trình diệt virus, phần mềm sẽ tìm diệt xóa các file virus lây nhiễm trong đó có các file hệ thống windows mà không thể khôi phục file lại tình trạng ban đầu thì sẽ gây ra tình trạng lỗi windows.

 

Cách tránh tình trạng lỗi windows sau khi quét virus

- Các phần mềm diệt virus hiện nay sau khi quét virus đều có nhiều chức năng cho bạn lựa chọn đó là Delete ( xóa file ), Move ( di chuyển file virus vào vùng an toàn ), Ignore ( bỏ qua ), Repair ( sửa file )
- Bạn hãy chọn chức năng Repair để sửa các file đã bị lây nhiễm trong ổ cứng chứa hệ điều hành thông thường là ổ C. Tuy nhiên sẽ có những file sẽ không thể sửa được vì mức độ lây nhiễm quá nặng. Và cách tốt nhất là bạn nên cài đặt lại windows cho máy tính hoạt động ổn định.

 

0 lời bình luận trong "Diệt virus máy tính có gây ra lỗi windows hay không"

Bình luận bài viết

Họ tên:


Bình luận: Chú ý: HTML không được hỗ trợ!

Nhập mã code phía dưới:

sua-may-tinh